trang chủ tin tức xe Lexus Việt Nam điều chỉnh tăng giá hàng loạt phiên bản xe

Lexus Việt Nam điều chỉnh tăng giá hàng loạt phiên bản xe

Đây là lần thứ 2 Lexus tăng giá xe tại Việt Nam trong năm nay, nguyên nhân của đợt nâng giá bán lần này không được hãng xe tiết lộ.

Lexus vừa ra thông báo điều chỉnh giá bán cho một số mẫu xe kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Có 4 mẫu xe thuộc diện điều chỉnh lần này bao gồm ES, LM, GX và LS, với mức tăng thấp nhất 40 triệu đồng và cao nhất 160 triệu đồng. Cụ thể như sau:

 

Lexus không cho biết nguyên nhân cụ thể cho việc tăng giá lần này. Trước đó vào hồi tháng tháng 5, hãng cũng đã nâng giá bán một số mẫu xe với lý do nguyên liệu sản xuất và chi phí vận chuyển tăng mạnh.

So với các đối thủ trực tiếp, các mẫu xe đến từ thương hiệu Lexus thường có giá bán cao hơn khá nhiều. Cùng thuộc phân khúc sedan hạng sang cỡ lớn nhưng Lexus LS giá 7,31-7,99 tỷ đồng, cao hơn đáng kể so với BMW 7-Series (4,499-6,499 tỷ đồng) hay Mercedes-Benz S-Class (5,059-5,549 tỷ đồng). Tương tự, trong phân khúc sedan hạng sang cỡ trung, Lexus ES giá khởi điểm 2,59 tỷ đồng cao hơn hẳn so với Mercedes-Benz E-Class (từ 2,099 tỷ đồng).

Lexus là hãng xe sang duy nhất tại Việt Nam công bố số liệu bán hàng. Tính đến hết tháng 10/2022, hãng đạt tổng doanh số 1.366 xe. Trong đó, 698 xe được bán tại miền Bắc và 668 xe được bán ra từ các đại lý miền Nam.

 (Theo xehay.vn)