trang chủ tin tức xe Jeep Grand Cherokee cho ra mắt bản kỷ niệm sinh nhật

Jeep Grand Cherokee cho ra mắt bản kỷ niệm sinh nhật

Phiên bản kỷ niệm 30 năm của mẫu SUV hạng trung Jeep Grand Cherokee sẽ dựa trên cấu hình 4xe với động cơ hybrid 2.0l và những điểm nhấn nổi bật.

Kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 1992, Jeep Grand Cherokee đã trở thành một trong những chiếc xe tiên phong định nghĩa công thức của SUV hiện đại khi kết hợp cabin cao cấp với khả năng off-road ấn tượng. Hiện tại dòng xe này đã tròn 30 tuổi và hơn 7 triệu chiếc đã tới tay khách hàng, chính vì vậy Jeep không quên ăn mừng bằng bản kỷ niệm Grand Cherokee 4xe 30th Anniversary.

Chuẩn bị tới Việt Nam vào đúng năm sinh nhật 30 tuổi, Jeep Grand Cherokee có ngay bản kỷ niệm ảnh 1
 
 Dựa trên phiên bản Grand Cherokee 4xe tiêu chuẩn, chiếc xe kỷ niệm 30 năm có các chi tiết màu đen như lưới tản nhiệt, hốc gió ở cản trước và bộ mâm 20 inch 5 cánh chữ Y. Tuy nhiên để khẳng định sự "xanh" của xe, riêng các móc kéo dây lại có màu xanh dương. Các điểm khác biệt ngoại thất của Grand Cherokee 4xe 30th Anniversary còn lại khá khó nhận biết, gồm cửa sổ trời, phần đuôi cùng màu thân xe và huy hiệu đặc biệt.
 
Chuẩn bị tới Việt Nam vào đúng năm sinh nhật 30 tuổi, Jeep Grand Cherokee có ngay bản kỷ niệm ảnh 2
 
 Bên trong, phiên bản đặc biệt này có ghế bọc da Capri màu đen. Các tiện nghi khác bao gồm hàng ghế trước có thông gió, ổ cắm sạc không dây, dàn âm thanh Alpine 9 loa, màn hình thông tin giải trí 10,1 inch với định vị và hỗ trợ không dây cho Apple CarPlay/Android Auto. Hệ thống hỗ trợ đỗ xe phía trước và phía sau, gạt nước kính chắn gió cảm biến mưa, gương chiếu hậu kỹ thuật số và hệ thống camera 360 độ là một trong những tính năng an toàn.
 
Chuẩn bị tới Việt Nam vào đúng năm sinh nhật 30 tuổi, Jeep Grand Cherokee có ngay bản kỷ niệm ảnh 3
 
 Ngoài những tinh chỉnh nêu trên, phiên bản 30 năm giống như bất kỳ chiếc Grand Cherokee 4xe nào khác. Động cơ tăng áp 4 xi-lanh 2.0 lít hoạt động kèm mô-tơ điện tạo ra tổng công suất 375 mã lực và mô-men xoắn 637Nm. Pin 17 kilowatt giờ cung cấp phạm vi hoạt động bằng điện ước tính 40km. Xe có tải trọng kéo 2.720kg.
 
Chuẩn bị tới Việt Nam vào đúng năm sinh nhật 30 tuổi, Jeep Grand Cherokee có ngay bản kỷ niệm ảnh 4
 
 Để có thể off-road, Grand Cherokee 4xe có hệ thống dẫn động 4 bánh Quadra Trac II 4x4 với bộ biến mô 2 cấp. Nó có tỷ số truyền hệ động lực tối đa 47,4:1 để có thể "bò" qua những địa hình hiểm trở. Với gói tuỳ chọn Trailhawk, chiếc xe sở hữu công nghệ Quadra-Drive II 4x4 với bộ vi sai hạn chế trượt ở phía sau, kiểm soát lực kéo Selec-Terrain và khoảng sáng gầm 27,69cm.
 
Chuẩn bị tới Việt Nam vào đúng năm sinh nhật 30 tuổi, Jeep Grand Cherokee có ngay bản kỷ niệm ảnh 5
 
 Phiên bản Kỷ niệm 30 năm sẽ thêm 4.700 USD vào giá của Grand Cherokee 4xe. Jeep sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng vào cuối năm nay và việc giao hàng sẽ bắt đầu vào đầu năm 2023. Sắp tới tại Việt Nam, Jeep Grand Cherokee cũng sẽ lần đầu được ra mắt ở triển lãm VMS để cạnh tranh với Volkswagen Teramont và Ford Explorer.
 
Chuẩn bị tới Việt Nam vào đúng năm sinh nhật 30 tuổi, Jeep Grand Cherokee có ngay bản kỷ niệm ảnh 6
 
 
Chuẩn bị tới Việt Nam vào đúng năm sinh nhật 30 tuổi, Jeep Grand Cherokee có ngay bản kỷ niệm ảnh 7
 
 
(Theo xedoisong.vn)