trang chủ tin tức xe Nissan X-Trail thế hệ thứ 4 chính thức ra mắt

Nissan X-Trail thế hệ thứ 4 chính thức ra mắt

Nissan X-Trail 2023 được trang bị hệ động lực e-Power sử dụng động cơ xăng làm máy phát cho mô tơ điện cấp động lực, với hai phiên bản dẫn động cầu trước và 4 bánh.

Sau khi được bán ra tại quê nhà Nhật Bản cách đây vài tuần, cuối cùng thế hệ thứ 4 của Nissan X-Trail cũng được ra mắt tại châu Âu. Tương tự như thị trường Nhật Bản, mẫu SUV hạng C cũng chỉ cung cấp các phiên bản sử dụng hệ động lực hybrid (e-Power) và hybrid nhẹ, kết hợp với ngôn ngữ mới nhất của Nissan.

Định vị, phân khúc của Nissan X-Trail 2023:

 

Ra mắt Nissan X-Trail thế hệ thứ 4 tiết kiệm xăng hơn, nhưng sức mạnh vượt trội trước các đối thủ ảnh 1
 

Nissan X-Trail là một chiếc SUV hạng C, trong phân khúc này mẫu xe của Nissan sẽ cạnh tranh với nhiều đối thủ như Mazda CX-5, Hyundai Tucson, Kia Sportage, Honda CRV, Mitsubishi Outlander,…

Đối tượng khách hàng của Nissan X-Trail 2023:

 

Ra mắt Nissan X-Trail thế hệ thứ 4 tiết kiệm xăng hơn, nhưng sức mạnh vượt trội trước các đối thủ ảnh 2
 

Nissan X-Trail 2023 có đủ cấu hình 5-7 chỗ phù hợp những khách hàng có gia đình, bên cạnh đó với thiết kế mới trẻ trung và thể thao hơn đối tượng khách hàng của mẫu xe này cũng được trẻ hóa. Là một chiếc SUV đa dụng gầm cao X-Trail có thể di chuyển trên cả đường phố và địa hình dễ dàng. Ngoài ra với hệ động lực kết hợp xăng và điện cũng mang tới hiệu suất vận hành mạnh mẽ mang tới trải nghiệm lái cho người lái.

Thị trường của Nissan X-Trail 2023:

 

Ra mắt Nissan X-Trail thế hệ thứ 4 tiết kiệm xăng hơn, nhưng sức mạnh vượt trội trước các đối thủ ảnh 3
 

Nissan công bố X-Trail đầu tiên tại thị trường Mỹ dưới tên gọi Rogue cách đây 2 năm, sau đó trong nửa đầu năm nay hãng đã đưa dòng xe này tới Nhật. Và hiện tại, khách hàng tại châu Âu đã có thể mua X-Trail. 

Giá bán, các phiên bản của Nissan X-Trail 2023:

 

Ra mắt Nissan X-Trail thế hệ thứ 4 tiết kiệm xăng hơn, nhưng sức mạnh vượt trội trước các đối thủ ảnh 4
 

Sang tháng 10, khách hàng đặt mua Nissan X-Trail 2023 sẽ được giao xe với mức giá từ 37.077 USD (875 triệu đồng) cho bản hybrid nhẹ đẫn dộng cầu trước cấu hình 5 chỗ đến 55.731 USD (1,3 tỷ đồng) cho bản hybrid tự động sác dẫn động 4 bánh cấu hình 7 chỗ.

Đặc tính nổi bật của Nissan X-Trail 2023:

 

Ra mắt Nissan X-Trail thế hệ thứ 4 tiết kiệm xăng hơn, nhưng sức mạnh vượt trội trước các đối thủ ảnh 5
 

Nissan X-Trail 2023 tại châu Âu sẽ được cung cấp 3 cấu hình động lực, cả ba phiên bản đều trang bị động cơ xăng 3 xi-lanh tăng áp kết hợp với mô tơ điện. Đối với phiên bản tiêu chuẩn X-Trail 2023 chỉ trang công nghệ mild-hybrid. Động cơ sản sinh công suất 161 mã lực và mô-men xoắn 300Nm truyền chuyển động tới bánh trước thông qua hộp số Xtronic CVT. X-Trail mild-hybrid có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h mất 9,6 giây và đạt tốc độ tối đa 200km/h. 

 

Ra mắt Nissan X-Trail thế hệ thứ 4 tiết kiệm xăng hơn, nhưng sức mạnh vượt trội trước các đối thủ ảnh 6
 

Đối với 2 phiên bản cao hơn được trang bị hệ thống hybrid tự sạc điện e-Power với 2 biến thể 2WD hoặc 4WD. Tuy nhiên động cơ xăng tăng áp nằm dưới nắp ca-pô sẽ đóng vai trò là máy phát điện cho mô-tơ. Phiên bản dẫn động cầu trước sản sinh công suất 201 mã lực cho khả năng tăng tốc từ 0-100km/h mất 8 giây và tốc độ tối đa 170km/h.

 

Ra mắt Nissan X-Trail thế hệ thứ 4 tiết kiệm xăng hơn, nhưng sức mạnh vượt trội trước các đối thủ ảnh 7
 

Ở phiên bản dẫn động 4 bánh, công suất tăng lên 211 mã lực nhờ bổ sung một mô tơ điện công suất 126 mã lực cho cầu sau. Từ đó thời gian tăng tốc từ 0-100km/h giảm xuống còn 7 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 180km/h.

 

Ra mắt Nissan X-Trail thế hệ thứ 4 tiết kiệm xăng hơn, nhưng sức mạnh vượt trội trước các đối thủ ảnh 8
 

Đáng chú ý, công nghệ e-4ORCE của Nissan kiểm soát việc phân bổ mô-men xoắn và phanh cho từng bánh giúp tăng độ bám đường. Phiên bản e-Power hybrid nhận được hệ thống e-Pedal giúp hạn chế sử dụng phanh khi đang di chuyển bởi khi nhả chân ga xe sẽ tự động giảm tốc độ. Ngoài ra, X-Trail 2023 châu Âu còn có cụm đồng hồ kỹ thuật số và màn hình thông tin giải trí đều có kích thước 12,3inch cùng màn hình HUD. 

 

Ra mắt Nissan X-Trail thế hệ thứ 4 tiết kiệm xăng hơn, nhưng sức mạnh vượt trội trước các đối thủ ảnh 9
 

 Nissan X-Trail 2023 với các biến thể sử dụng hệ động lực hybrid sẽ giúp giảm tối đa mức tiêu hao nhiên liệu so với phiên bản hiện tại. Không giống như các mẫu xe hybrid khác trong cùng phân khúc sẽ kết hợp cả động cơ đốt trong với mô tơ điện cùng sinh công tạo truyền động cho chiếc xe ở các dải tốc độ khác nhau, thì động cơ e-Power của Nissan X-Trail 2023 chỉ đóng vai trò là máy phát điện sạc cho pin cung cấp năng lượng cho mô tơ điện mang tới cảm giác vận hành êm ái. 

 

Ra mắt Nissan X-Trail thế hệ thứ 4 tiết kiệm xăng hơn, nhưng sức mạnh vượt trội trước các đối thủ ảnh 10
 

Có thể thấy Nissan X-Trail vận hành không khác một chiếc xe thuần điện nhưng thay vào đó người lái sẽ không phải sạc pin mà vẫn có thể nghe thấy tiếng động cơ. Ngoài ra với hệ động lực e-Power trên mẫu SUV cỡ C của Nissan cũng có sức mạnh vượt trội so với các đối thủ sử dụng động cơ xăng trong phân khúc như Honda CR-V, Hyundai Tucson hay Mazda CX-5.

Thông số kỹ thuật:

 

Ra mắt Nissan X-Trail thế hệ thứ 4 tiết kiệm xăng hơn, nhưng sức mạnh vượt trội trước các đối thủ ảnh 11
 

 

Ra mắt Nissan X-Trail thế hệ thứ 4 tiết kiệm xăng hơn, nhưng sức mạnh vượt trội trước các đối thủ ảnh 12
 
Ra mắt Nissan X-Trail thế hệ thứ 4 tiết kiệm xăng hơn, nhưng sức mạnh vượt trội trước các đối thủ ảnh 13
 
Ra mắt Nissan X-Trail thế hệ thứ 4 tiết kiệm xăng hơn, nhưng sức mạnh vượt trội trước các đối thủ ảnh 14
 
Ra mắt Nissan X-Trail thế hệ thứ 4 tiết kiệm xăng hơn, nhưng sức mạnh vượt trội trước các đối thủ ảnh 15
 
 (Theo tuankietauto.com)