trang chủ tin tức xe Hãng xe Skoda chốt thời gian ra mắt thị trường Việt

Hãng xe Skoda chốt thời gian ra mắt thị trường Việt

Hãng xe Skoda vừa chốt thời điểm ra mắt xe tới thị trường Việt vào tháng 4 tới đấy.

Trên trang thông tin của hãng Skoda tại Việt Nam đã hé lộ bức ảnh cho thấy thời điểm ra mắt chính thức vào tháng 4/2023. Theo thỏa thuận, Skoda Auto sẽ nhập khẩu 6 mẫu xe vào Việt Nam trong năm 2023, các dòng xe gồm: Kodiaq, Karoq, Superb và Octavia. Sự có mặt của những mẫu xe mới mang thương hiệu Skoda giúp khách hàng Việt đa dạng hóa lựa chọn cho nhu cầu mua ô tô của mình.

Hiện tại, nhà máy lắp ráp xe Skoda tại Việt Nam mới bắt đầu được xây dựng tại khu công nghiệp Việt Hưng, Hạ Long. Đây cũng là nơi đặt nhà máy của TC Motor ở mảng công nghiệp phụ trợ. Chính vì thế, những chiếc xe đầu tiên được bán ra sẽ dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc.

 

Hãng xe Skoda chốt thời gian ra mắt thị trường Việt - 1
 

 

Thương hiệu Skoda xuất hiện tại Việt Nam nằm trong thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa TC Motor và Skoda Auto được ký hôm 7/10/2022 tại Hà Nội. Những chiếc ô tô Skoda đầu tiên của dây chuyền sản xuất tại Việt Nam có thể lăn bánh sớm nhất vào cuối năm 2023.

Hãng xe Skoda chốt thời gian ra mắt thị trường Việt - 2

Trước đó vào giữa tháng 11/2021, làm việc với Bộ Công Thương, Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam và đoàn Công ty cổ phần Skoda cũng đã có buổi trao đổi về việc hợp tác đầu tư nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô tại tỉnh Quảng Ninh.

Hãng xe Skoda chốt thời gian ra mắt thị trường Việt - 3

Tính đến nay, khu công nghiệp Việt Hưng tại Quảng Ninh đã có nhà máy của Nissan, các nhà máy phụ kiện của Hyundai. Nếu dự án này được triển khai, Skoda sẽ là hãng xe châu Âu đầu tiên có dây chuyền lắp ráp tại Việt Nam. Hiện tại đã có dây chuyền nhà máy của Peugeot tại Chu Lai (Quảng Nam) nhưng đây là nhà máy của nhà phân phối Trường Hải (Thaco). Tại thị trường ASEAN, Skoda mới chỉ phân phối xe nguyên chiếc vào Singapore từ năm 2018.

(Theo 24h.com.vn)