trang chủ tin tức xe Mẫu SUV thuần điện của Lexus hé lộ những hình ảnh mới nhất

Mẫu SUV thuần điện của Lexus hé lộ những hình ảnh mới nhất

Nhiều khả năng sản phẩm xe thuần điện tiếp theo của nhà Lexus sẽ là một mẫu SUV, được lên kế hoạch trình làng vào năm 2026 và thương hiệu Nhật Bản đang cải cách toàn diện để phát triển theo định hướng này.

 

 

Lexus RX phiên bản mới 2023 đã chính thức bước một chân vào thị trường Việt Nam khi đăng ký thành công và xuất hiện trong công báo mới nhất của Cục Sở hữu trí tuệ cách đây không lâu. Thông tin từ đại lý cũng cho thấy mẫu SUV cỡ nhỏ mang phong cách thiết kế điện hóa cực kỳ tương lai sẽ được phân phối với 4 phiên bản khác nhau đi cùng mức giá nằm trong khoảng từ 3 - 5 tỷ đồng.

 

 

Lexus RZ sở hữu bộ pin dung lượng 71,4 kWh có thể cung cấp cho hai mô tơ tổng công suất tới 313 mã lực và khả năng di chuyển lên tới 354 km mỗi lần sạc đầy.

 

 

Trước đó vào hồi tháng 12/2021, Lexus đã hé lộ trước công chúng toàn thế giới chân dung dàn xe concept thuần điện, cũng như trình bày về hướng đi trong tương lai gần của hãng. Qua hơn một năm, định hướng này đang dần được thương hiệu hạng sang Nhật Bản hiện thực hóa với sản phẩm RZ và rất có thể nối tiếp đó sẽ là một mẫu SUV.

 

 

Chia sẻ với tờ Nikkei châu Á, Giám đốc thương hiệu Lexus - ông Koji Sato - chia sẻ: "Chúng tôi đang phát triển một sản phẩm xe thuần điện hoàn toàn mới mang logo Lexus. Mọi khía cạnh đang được tính toán một cách rất kỹ lưỡng: từ công nghệ pin, cho tới nền tảng khung gầm và thậm chí là cả quy trình sản xuất hàng loạt, để tối ưu nhất cho loại hình sản phẩm mới này."

 

 

Vị Chủ tịch tương lai của tập đoàn Toyota cũng hé lộ thêm trong bài phỏng vấn: "Để đem đến những mẫu xe thuần điện thực sự hấp dẫn, chúng tôi sẽ cần phải cải cách toàn diện từ khâu sản xuất cho tới cách thức bán hàng và hơn hết là thay đổi tư duy ưu tiên loại hình sản phẩm này. Lexus sẽ chủ động dẫn dắt quá trình chuyển hóa đó".

 

(Theo xehay.vn)